CÔNG TY TNHH BDS MINH ANH GARDEN

Tiềm năng bất động sản vệ tinh mang cơ hội lớn cho Lâm Hà

Dân trí

Đà Lạt là thành phố miền núi thuộc Tây Nguyên, lại nằm khá các trung tâm kinh tế lớn của khu vực.

Tuy nhiên Đà Lạt luôn là một trong những thị trường bất động sản có sức phát triển vượt trội.

Đà Lạt quá tải về hạ tầng, cơ hội cho BĐS vùng ven

Ghi nhận từ thị trường, trong năm vừa rồi, khi TP. Đà Lạt công bố quyết định “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hoà Bình, TP. Đà Lạt”, giá đất tại khu vực trung tâm đã tăng phi mã, lên đến cả tỷ đồng/m2, trong khi trước đó khu vực này chỉ khoảng 150 – 200 triệu/m2. Thậm chí đất nông nghiệp không được phép xây dựng cũng bị phân lô bán nền lên đến 20 triệu/m2.

Trên thực tế, các dự án bất động sản mới tại Đà Lạt không nhiều, hầu hết nguồn cung đến từ các sản phẩm đủ điều kiện mở bán từ nhiều năm trước và giao dịch lẻ. Điều này dẫn đến hiện tượng “sốt ảo” vừa gây ngờ vực cho khách mua, vừa khó giao dịch cho nhà đầu tư thứ cấp. Một số tiêu cực khách quan khác bao gồm việc “siết chặt” chấp thuận đầu tư và dòng vốn tín dụng ngân hàng.

Quỹ đất khan hiếm trước áp lực hạ tầng cao của Đà Lạt mang lại cơ hội cho bất động sản vùng ven

Quỹ đất khan hiếm trước áp lực hạ tầng cao của Đà Lạt mang lại cơ hội cho bất động sản vùng ven

Cạnh đó, xu hướng sở hữu bất động sản phố núi của người Sài Gòn và các thành phố lớn khác đổ về Đà Lạt, nguồn cung lớn về lượng khách du lịch khiến hạ tầng thành phố quá tải, quỹ đất khan hiếm và mặt bằng giá đắt đỏ cùng tính cạnh tranh cao, tạo nên tâm lý dè dặt và ít cơ hội cho nhà đầu tư.

Thị trường dịch chuyển về Lâm Hà

Trái lại với Đà Lạt, nhu cầu đầu tư bắt đầu dịch chuyển và tăng trưởng nhanh tại các thị trường vệ tinh, điển hình như Lâm Hà, nhờ sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên, khí hậu, cảnh quan tiệm cận Đà Lạt và hạ tầng hoàn thiện đã khiến nhiều nhà đầu tư chọn làm thị trường tiềm năng để “chọn mặt gửi vàng”.

Cùng là những “vệ tinh” sở hữu khí hậu mát mẻ như “tiểu Paris: Đà Lạt”, nếu Bảo Lộc có thế mạnh về vẻ hùng vỹ ấn tượng, thì Lâm Hà lại có nét hoang sơ trong lành, phù hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng, làm nhà vườn, trang trại. Ngoài ra nhờ tiếp giáp nên từ Lâm Hà có thể kết nối đến Đà Lạt nhanh chóng và thừa hưởng nhiều tiện ích về hạ tầng.

Dự đoán với diễn biến tích cực giai đoạn cuối năm, các thị trường vệ tinh sẽ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt như Lâm Hà với tốc độ phát triển khá cao, tăng đến 8,1% trong giai đoạn 2015 – 2020. Cũng trong giai đoạn này, Lâm Hà đón hơn 220,000 lượt khách du lịch trong nước, hơn 18,000 lượt khách du lịch nước ngoài. Doanh thu du lịch đạt trên 22 tỷ đồng, chiếm 2,1% giá trị ngành dịch vụ.

Sở hữu hạ tầng hoàn thiện và cảnh quan trong lành, hoang sơ; Lâm Hà trở thành lựa chọn cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng

Sở hữu hạ tầng hoàn thiện và cảnh quan trong lành, hoang sơ; Lâm Hà trở thành lựa chọn cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng

Cạnh đó, theo số liệu thống kê đến nay, Lâm Hà đã thu hút được 24 dự án đầu tư, tổng nuồn vốn gần 2,000 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất hơn 674 ha, kéo theo sự phát triển về hạ tầng và giá trị tăng trưởng bất động sản khu vực.

Đất nền nghỉ dưỡng lên ngôi

Tuy là thị trường vệ tinh, nhưng với những điều kiện thuận lợi ưu điểm nổi bật đã khiến Lâm Hà trở thành điểm nóng cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ven Đà Lạt. Đặc biệt, nhờ dư địa lớn, quỹ đất còn rộng và chính sách mở của địa phương, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng đầu tư về đây để tìm kiếm quỹ đất, đáp ứng được nhu cầu đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ.

Nắm bắt được xu hướng này, với quỹ đất có sẵn và đủ điều kiện chuyển đổi, Minh Anh Garden đã triển khai và cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng view đồi, view hồ; đáp ứng được cho phân khúc đất nền giá rẻ, hoàn thiện pháp lý, thổ cư từng nền, phù hợp đa dạng nhu cầu khách hàng.

Đất nền view đồi, view hồ trở thành lựa chọn nghỉ dưỡng của nhiều khách hàng

           Đất nền view đồi, view hồ trở thành lựa chọn nghỉ dưỡng của nhiều khách hàng

Ngoài việc mang đến nhiều lựa chọn cho nhu cầu đầu tư, an cư hoặc nghỉ dưỡng, thừa hưởng cảnh quan lý tưởng và khí hậu trong lành; các sản phẩm của Minh Anh Garden còn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích vùng và kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay hay thành phố Đà Lạt đều thuận lợi và nhanh chóng.

Nguồn dẫn bài viết.