CÔNG TY TNHH BDS MINH ANH GARDEN

Đất nông nghiệp Lâm Đồng, đất màu mỡ tạo cơ hội đầu tư lớn

“Bỏ phố về quê” làm giá đất tăng

Ông Đoàn Quý Lâm, quản lý (admin) của nhóm Bỏ Phố Về Rừng trên mạng xã hội, cho biết chỉ vài tuần trở lại đây, lượng thành viên tham gia nhóm đã tăng vọt. Hầu hết thành viên đều có nhu cầu tìm mua đất nông nghiệp, đất vườn ở các tỉnh, nhất là khu vực Tây Nguyên như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông…. để trồng trọt hay làm nhà vườn.
“Nhiều người có tâm lý muốn tìm một nơi có thể tự trồng trọt, sống một cuộc sống bình yên nếu dịch COVID-19 kéo dài. Xu hướng này đã manh nha vài năm trước nhưng rõ nhất trong đại dịch này. Tôi tin sau dịch, nhu cầu tìm đất nông nghiệp sẽ rất nhiều và giá đất sẽ không chững lại” – ông Lâm chia sẻ.
Đầu tư vào đất vườn, trang trại… sẽ trở thành một xu hướng rõ nét hơn thời gian sau dịch

Đầu tư vào đất vườn, trang trại… sẽ trở thành một xu hướng rõ nét hơn thời gian sau dịch

Một số nhà đầu tư đã có xu hướng trích ra khoảng 5% – 10% ngân sách để mua những lô đất lớn, đất vườn hoặc trang trại nhỏ ở các tỉnh lân cận TP.HCM. Đây là một phân khúc đầu tư an toàn, giống như của để dành. Đến nay, khi nỗi lo dịch bệnh tăng cao, xu hướng này càng được nhiều người chú ý. “Hiện nay, nhiều người sở hữu xe hơi riêng nên việc ra ngoài tỉnh mua đất có vườn, có ao cá, vườn rau, cây trái… với giá từ 1-5 tỷ đồng để tự giãn cách xã hội không phải là chuyện khó. Vì thế, đầu tư vào đất vườn, trang trại… sẽ trở thành một xu hướng rõ nét hơn thời gian sau dịch” – ông Quang nhấn mạnh.

Những lưu ý khi đầu tư đất nông nghiệp Lâm Đồng

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, khi mua đất nông nghiệp, nhà vườn, nhà đầu tư cần lưu ý phải hội đủ các yếu tố: có thể di chuyển không quá xa TP.HCM, khí hậu phù hợp và phải mang tính nghỉ dưỡng, tính đến yếu tố lâu dài và cần có kế hoạch tài chính phù hợp.
Đặc biệt, trong mùa dịch, nhiều người có ngôi nhà ở quê hay ở các tỉnh để đi về, khiến cho nhiều người nghĩ đến phân khúc này nhiều hơn. Chắc chắn điều này sẽ thu hút người dân đổ về tỉnh kiếm đất, nhất là những khu vực gần TP.HCM, có vị trí thuận lợi…

Việc mua đất nông nghiệp Đà Lạt thường có 2 mục đích. Một là tiếp tục sử dụng để canh tác, sản xuất. Hai là chuyển đổi thành đất thổ cư để xây nhà ở.

Thủ tục mua bán đất nông nghiệp phần lớn rất đơn giản chỉ cần làm các bước chuyển đổi quyền sở hữu

Thủ tục mua bán đất nông nghiệp phần lớn rất đơn giản chỉ cần làm các bước chuyển đổi quyền sở hữu

Việc chuyển đổi đất vườn thành đất thổ cư phải trải những thủ tục theo quy định trong pháp luật và được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Thủ tục mua bán đất nông nghiệp phần lớn rất đơn giản chỉ cần làm các bước chuyển đổi quyền sở hữu. Tuy nhiên phải có xác nhận công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi có đất thì mới có thể coi là đủ tính chất pháp lý.