CÔNG TY TNHH BDS MINH ANH GARDEN

Đất Lâm Hà, thị trường phố núi tiềm năng, mua là có lãi

Bên cạnh Bảo Lộc, Lâm Hà cũng đang là cái tên đang thu hút đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Thực hư đất Lâm Hà, thị trường phố núi tiềm năng, mua là có lãi là như nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đất Lâm Hà là một thị trường tiềm năng của Lâm Đồng

Đất Lâm Hà là một thị trường tiềm năng của Lâm Đồng

Lâm Hà – thị trường phố núi tiềm năng ven Đà Lạt

Cuối năm 2020 được đánh giá là bước ngoặc mở ra nhiều triển vọng cho bất động sản Lâm Đồng, khi vừa mới đây, ban quản lý dự án Thăng Long cho biết đã trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Dự án dự kiến dài 67 km, quy mô 4 làn xe, tổng kinh phí khoảng 18.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ giảm tải cho quốc lộ 20. Giai đoạn đầu, đường xây dựng rộng 17 m, vận tốc thiết kế 80 km/h. Theo đơn vị tư vấn này, đây là dự án thành phần số hai của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200 km.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến Đà Lạt chỉ còn 2 giờ đồng hồ, giao thông thương mại Tây Nguyên với khu kinh tế Đông Nam Bộ và mở ra kết nối quan trọng cho tam giác du lịch Nha Trang – Đà Lạt – TP HCM.

Được thiên nhiên ưu đãi, đất Lâm Hà trở thành thị trường phố núi tiềm năng ven Đà Lạt

Được thiên nhiên ưu đãi, đất Lâm Hà trở thành thị trường phố núi tiềm năng ven Đà Lạt

Bắt nhịp nhanh với xu hướng thị trường

Hiện nay, ngày càng nhiều người Việt quan tâm đến sức khoẻ và mong muốn sở hữu căn nhà thứ hai để yên bình nghỉ dưỡng và tích lũy tài sản. Nhu cầu này càng tăng cao bởi hệ thống hạ tầng giao thông đường cao tốc, đường hàng không… ngày càng phủ rộng, kéo gần khoảng cách giữa các đô thị trung tâm và đô thị đồi.

Vùng đất cao nguyên Lâm Hà được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hoà, mát mẻ. Theo đó, BĐS du lịch, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khoẻ có nhiều tiềm năng phát triển tại thị trường nơi đây. Đó là lý do Lâm Hà trở thành địa danh được nhiều ông lớn BĐS ưu ái với tầm nhìn phát triển trung và dài hạn.

Bên cạnh đó, Lâm Hà cũng là khu vực có giá BĐS còn “mềm”, chỉ với 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, các nhà đầu tư đã có thể sở hữu được một ngôi nhà thứ hai tại đây. Xu hướng đầu tư các dự án nhà vườn lấy cảnh quan thiên nhiên làm điểm nhấn cũng đang phát triển mạnh mẽ. Theo phân tích của các chuyên gia, những doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Và giới đầu tư địa ốc cũng ghi nhận xu hướng “bỏ phố về rừng” của khách hàng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đang diễn ra sôi động thời gian qua.

Đất Lâm Hà bắt kịp xu hướng thị trường

Đất Lâm Hà bắt kịp xu hướng thị trường

Có 2 đối tượng đang hướng đến xu thế này, nhóm thứ nhất là những người bán hết tài sản ở phố thị để về vườn, họ tính đến bài toán làm nông, muốn sống ở môi trường gần với thiên nhiên. Nếu làm nông thất bại, giá đất vườn của họ vẫn lên sau vài năm. Nhóm thứ 2 là người dân ở TP.HCM hay các tỉnh lân cận, mua nhà vườn vì muốn có một chốn để về nghỉ dưỡng, thư giãn. Đây cũng là nhóm khách hàng đang phát triển trên thị trường, là những người có tiềm lực tài chính, muốn hưởng thụ cuộc sống khác biệt.

Thế nhưng, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng khi tìm mua BĐS nghỉ dưỡng nên chọn ở những khu vực có mật độ dân cư cao, hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch. Bên cạnh đó, người mua cần xem xét tiềm năng phát triển của khu vực đó trong tương lai để lựa chọn dự án phù hợp và mang lại lợi nhuận lâu dài.

Tiềm năng phát triển du lịch

Với mục tiêu phát triển sản phẩm du lịch chủ đạo, có lợi thế của Lâm Hà gắn với du lịch tỉnh Lâm Đồng, chú trọng phát triển sản phẩm du lịch làng nghề, du lịch văn hóa gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của các dân tộc trên địa bàn, trong thời gian tới, huyện Lâm Hà xác định sẽ tăng cường các giải pháp quảng bá, lấy sản phẩm du lịch và thương hiệu du lịch làm nội dung trọng tâm hướng tới thị trường mục tiêu. Đầu tư ứng dụng công nghệ cao, khai thác tối ưu công nghệ thông tin vào công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Tăng cường đầu tư xúc tiến quảng bá du lịch, nhất là tích cực tham gia các hội thảo, hội chợ quảng bá sản phẩm du lịch chung của tỉnh. Tiến hành xây dựng hoặc tham gia xây dựng và sản xuất các ấn phẩm, vật phẩm để tuyên truyền, quảng bá về du lịch. Đồng thời đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với không ngừng nâng cao chất lượng các loại dịch vụ phục vụ, trên cơ sở đi sâu khai thác và phát huy tối đa các lợi thế so sánh về du lịch sinh thái rừng, sông; những giá trị văn hóa, truyền thống của cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện để thu hút khách.

Đánh giá của khách hàng trải nghiệm sản phẩm đất nền Lâm Hà

Nhờ sở hữu những ưu thế lớn như quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông hoàn thiện, nhiều tuyến cao tốc đang ráo riết triển khai, nhu cầu phát triển cao, phù hợp với định hướng và quy hoạch kinh tế vùng của chính phủ. Cạnh đó, tiềm năng về nghỉ dưỡng, cảnh quan thiên nhiên và khí hậu ôn hoà cũng là yếu tố nổi bật giúp Lâm Đồng ngày một chứng minh năng lực đáp ứng được xu thế này.

Trước đây, tôi và chồng khá thích ở gần biển, nhưng từ những dịp ghé Lâm Đồng đây thì chúng tôi quyết định chọn nơi này làm nơi tích luỹ tài sản lâu dài thông qua đất nền. Tất cả các yếu tố về khí hậu, địa lý, con người… khó có vùng biển nào mà bằng được Lâm Đồng”, một khách hàng mua đất nền tại Lâm Đồng chia sẻ.

Qua môi giới quen thuộc, tuy chưa có điều kiện đi xem trực tiếp, nhưng qua tư vấn và hình ảnh chụp từ vị trí sản phẩm. Tôi đã quyết định xuống tiền giữ chỗ một nền và chuyển cọc ngay trong ngày mở bán để sở hữu sớm sản phẩm từ giai đoạn đầu“, chị Trần Thị Phương tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Quỹ đất khan hiếm trước áp lực hạ tầng cao của Đà Lạt mang lại cơ hội cho bất động sản vùng ven.

Quỹ đất khan hiếm trước áp lực hạ tầng cao của Đà Lạt mang lại cơ hội cho bất động sản vùng ven.