CÔNG TY TNHH BDS MINH ANH GARDEN

Đất lâm đồng giá rẻ, cơ hội đầu tư bất động sản Lâm Đồng

Đất Lâm Đồng giá rẻ là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều thời gian gần đây, vậy cơ hội đầu tư bất động sản Lâm Đồng như thế nào mà có thể thu hút được các nhà đâu tư nhiều đến thế?

Đất Lâm Đồng giá rẻ, thực hư như thế nào?

Đất Lâm Đồng giá rẻ, thực hư như thế nào?

Cơ hội đầu tư bất động sản Lâm Đồng đang mở rộng

Đánh giá về cơ hội đầu tư, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều công nhận Lâm Đồng sẽ là thị trường điểm trong những năm tới. So sánh công bằng với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, rõ ràng Lâm Đồng vượt trội hơn hẳn về nhiều mặt. Mặc dù đầu tư nhà đất ở đâu cũng có khả năng mang lại nguồn lợi tốt, nhưng bất động sản Lâm Đồng vẫn nên là lựa chọn ưu tiên. Với mức giá mặt bằng từ 6 – 12 triệu/m2, chỉ những khu vực trung tâm có thể từ 30 – 70 triệu/m2. Đây sẽ là mức giá ổn, hoàn toàn có thể đầu tư và kỳ vọng về mức lợi nhuận tốt.

Sẽ không chỉ là phán đoán, những nhận định này hoàn toàn có cơ sở. Dựa vào bảng giá đất tỉnh Lâm Đồng năm 2020, mặt bằng giá đã thay đổi hoàn toàn. Những khách hàng và nhà đầu tư mua đất thời điểm 2018 và 2019 đã thu được lợi nhuận khủng. Mua bán nhà đất Lâm Đồng trở nên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của hàng loạt “ông lớn” và những dự án hàng nghìn tỷ đồng.

Cơ hội đầu tư đất Lâm Đồng đang mở rộng, tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Cơ hội đầu tư đất Lâm Đồng đang mở rộng, tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Tiềm năng phát triển bất động sản của Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Sở hữu tổng diện tích lên đến 9.783,2km2 Lâm Đồng đang đứng thứ 23 về dân số.

Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng Bắc, đồng thời các cảng biển Nha Trang 135 km về hướng Tây lại có lợi thế về du lịch, Lâm Đồng trở thành điểm định cư hấp dẫn của rất nhiều người.

Hiện tại, tỉnh Lâm đồng có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Đà Lạt và Bảo Lộc cùng 10 huyện lỵ. Theo bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Lâm Đồng đang là thuộc top 20 tỉnh thành có năng lực cạnh tranh tốt nhất.

Sở hữu các vị trí đắc địa về giao thông, tiện ích đối nội đối ngoại, các sản phẩm đất nền tại Lâm Đồng đang là điểm chú ý của các nhà đầu tư lớn

Sở hữu các vị trí đắc địa về giao thông, tiện ích đối nội đối ngoại, các sản phẩm đất nền tại Lâm Đồng đang là điểm chú ý của các nhà đầu tư lớn

Về kinh tế, Lâm đồng vẫn đang phát triển theo cơ cấu Nông nghiệp – dịch vụ – công nghiệp. Đây là tỉnh có tổng diện tích tích trồng Trà lớn nhất Việt Nam, ngoài ra xuất khẩu cà phê cũng là một thế mạnh. Sau nông nghiệp, du lịch vấn đang là lĩnh vực mang lại kinh tế ổn định trong những năm trở lại đây. Được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu lý tưởng, Lâm Đồng được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất tại Việt Nam.

Những chuyển biến của thị trường nhà đất Lâm Đồng từ năm 2018 đến nay

Dấu hiệu tăng giá đã bắt đầu được thể hiện rõ từ đầu năm 2018. Nhiều điểm nóng nhà đất tại Lâm Đồng như: Tp. Đà Lạt, Tp. Bảo Lộc mức giá cuối năm 2018 đã tăng 20 – 25% so với cuối năm 2017. Một số thời điểm, giá đất còn tăng hơn 40%, tình trạng khan hiếm nhà đất xuất hiện ở các phường trung tâm thuộc các thành phố và các khu dân cư trọng điểm. Một trong những nguyên nhân tạo nên cơn sốt giá này chính là các quyết định quy hoạch và các dự án cơ sở hạ tầng, dự án thương mại và bất động sản đang được triển khai trên địa bàn.

Đầu năm 2019, một số khu vực nhà đất ở Tp. Đà Lạt giá đất được đẩy lên mức kỷ lục. Nếu mức giá 150 triệu/m2 đã khiến nhiều người cảm thấy choáng thì nay mức giá đã lên tới 200 triệu/m2. Với mức giá này tưởng chừng chỉ là giá để treo hoặc cố tình tạo sốt, thế nhưng thực tế giá cao bao nhiêu vẫn có người chấp nhận mua. Không chỉ có đất thổ cư, điều bất ngờ hơn cả là giá đất nông nghiệp cũng được neo ở mức trên trời, một m2 đất nông nghiệp tại Tp. Đà Lạt còn có giá cao hơn gấp 3 – 5 lần đất thổ cư các thị trường lân cận. 20 – 30 triệu/m2 đất nông nghiệp và người mua vẫn sẵn sàng bán giấy tay.

Đất Lâm Đồng giá rẻ, pháp lý rõ ràng, đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đất Lâm Đồng giá rẻ, pháp lý rõ ràng, đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Nếu như nhìn ở tổng thể, hoàn toàn có thể nhận định bất động sản Lâm Đồng đang phát triển khá chắc chắn. Nhiều khu vực nhà đất ở mức giá trung bình và thấp đang mang lại nguồn lợi và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng.

Lâm Hà, cơ hội đầu tư mới mẻ

Sau nhà đất Đà Lạt, nhà đất Lâm Hà được đánh giá là thị trường tiềm năng tiếp theo của nhà đất Lâm Đồng. Sở hữu mức giá nhà đất thấp hơn nhiều so với nhà đất Đà Lạt, Lâm Hà được xem là điểm đầu tư mới khá lý tưởng.
Sôi động từ đầu năm 2019, tuy nhiên đến năm 2020 nhà đất Lâm Hà mới thực sự tạo nên nhiều đợt sốt đất. Hàng ngàn khách hàng trong và ngoài tỉnh đổ xô về đây tìm cơ hội làm giàu. Nhưng, sự phát triển nhanh chóng của thị trường lại kéo theo những yếu tố tiêu cực.
Nhiều nhà đầu tư cho rằng, đầu tư nhà đất Lâm Đồng năm 2019 lợi nhuận là một phần, quan trọng hơn là bài học đối với thị trường vùng ven mới. Tuy nhiên, sang đến năm 2020, mọi việc có thể đã khác.