Đất nền vẫn luôn là bài toán đầy thách thức mà mọi nhà đầu tư bất động sản đều muốn tham gia “giải toán” để sinh lời bứt phá. Trong thời đại quỹ đất TP Đà Lạt dần cạn kiệt,  nhà đầu tư Đà Lạt  đã nhanh chóng chuyển tầm nhìn sang bất động sản vùng ven để đầu tư sinh lời. Trong đó, đất nền tại Đơn Dương là tâm điểm làm mưa làm gió giới đầu tư địa ốc thời gian gần đây. Chính vì điểm sáng: Đơn Dương sẽ sát nhập và TP Đà Lạt , dẫn đến tiềm năng Đất Đơn Dương Lâm Đồng trong tương lai trở nên hot hơn bao giờ hết.

tiềm năng Đất Đơn Dương Lâm Đồng trong tương lai trở nên hot hơn bao giờ hết.

Liệu câu chuyện “Đơn Dương sẽ sát nhập và TP Đà Lạt” còn hấp dẫn giới đầu tư?

Theo nghiên cứu khảo sát của chúng tôi trong khoảng thời gian 3 tháng trở lại đây, cụm từ “Đất Đơn Dương Lâm Đồng” vẫn nằm trong top tìm kiếm trên công cụ Google. Thế nhưng cùng thử lội ngược dòng, lật ngược lại vấn đề, chúng ta nhận thấy thông tin “Đơn Dương sẽ sát nhập và TP Đà Lạt ” xuất hiện đầu tiên vào khoảng thời gian đầu NĂM 2019. Điều này nghĩa là những nhà đầu tư bất động sản TPHCM vẫn đang chìm đắm, ngụp lặn trong hoài niệm về một “Đơn Dương sẽ sát nhập và TP Đà Lạt” của quá khứ. Liệu nhà đầu tư Đà Lạt và các tỉnh lân cận bắt đầu quan tâm đến đất nền Đơn dương tại thời điểm hiện tại có chậm trễ quá không?

Câu trả lời là KHÔNG! Bởi vì thị trường bất động sản Đơn Dương rộng lớn, dự án đất nền nào đang dẫn đầu xu hướng và chiếm lĩnh thị trường trong tương lai? Thời điểm hiện tại, nhà đầu tư Đà Lạt và các tỉnh lân cận cần tỉnh táo, thông thái nhận định đâu là câu chuyện thuộc về quá khứ, và đâu là những giá trị cần tập trung theo đuổi để phát triển trong hiện tại và tương lai.

 

Khu Đơn Dương được giới chuyên gia địa ốc nhận định có tiềm năng bất động sản vượt bậc hơn hẳn các khu lân cận

Đơn Dương hôm nay còn nhiều tiềm năng hơn nữa

Trong thị trường bất động sản Đơn Dương, xu hướng đầu tư chia thành 2 luồng rõ ràng: bất động sản khu Tây tập trung phát triển khu nông nghiệp và bất động sản khu Đông định hướng phát triển khu dân cư. Đã đến lúc nhà đầu tư Đà Lạt và vùng ven cần hiểu đúng về khái niệm “khu dân cư”. Một thành phố sinh thái là thành phố đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên, cho phép cư dân sinh sống trong điều kiện chất lượng cuộc sống sử dụng tối thiểu nguồn tài nguyên thiên nhiên, mật độ xây dựng thấp, không gian xanh cao.

Khu Đơn Dương được giới chuyên gia địa ốc nhận định có tiềm năng bất động sản vượt bậc hơn hẳn các khu lân cận. Vì sao lại có nhận định như thế?

Thứ nhất, như đã đề cập phía trên, Đơn Dương được định hướng phát triển theo đô thị sinh thái. Nếu một khu vực tập trung phát triển khu nông, công nghiệp, nhà đầu tư chắc chắn sẽ thu về lợi nhuận tức thời, nhưng những cư dân tại đây chỉ thời gian ngắn sau đó sẽ gánh chịu những hệ lụy khó lường, kinh tế dần chững lại và không thể tiếp tục tăng trưởng được nữa. Ngược lại, nếu một khu vực định hướng phát triển theo hướng chuẩn đô thị sinh thái, nhà đầu tư không thu về những lợi nhuận tức thời, nhưng cư dân có cơ hội tận hưởng cuộc sống chất lượng cao, đảm bảo những giá trị bền vững và trong 2 -3 năm nữa kinh tế sẽ tăng trưởng bền vững vượt bậc.

Thứ hai, Đơn Dương được chính phủ ưu ái lựa chọn Chương trình xây dựng nông thôn mới.Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện ủy, HĐND huyện và sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, UBMTTQVN huyện và các tổ chức đoàn thể, chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, UBND huyện đã xây dựng Đề án Giữ vững và nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới – huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016-2020 trên cơ sở các tiêu chí theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, huyện đã chọn 03 xã Lạc Lâm, Ka Đô, Quảng Lập để đăng ký và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; các xã khác xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu.Bên cạnh đó xây dựng 02 thị trấn phát triển theo hướng văn minh đô thị trên cơ sở vận dụng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nhà đầu tư Việt xưa nay có xu hướng chuộng bất động sản khu công, nông nghiệp. Chính bởi họ vẫn luôn bị quảng cáo thao túng, làm “mờ mắt” bởi những lợi ích, lợi nhuận tức thời, chỉ mang giá trị ngắn hạn từ tiềm năng khu công nghiệp. Nhưng với tầm nhìn xa trông rộng, nhà đầu tư thông thái và nhạy bén chắc chắn lựa chọn đầu tư bất động sản theo hướng khu đô thị sinh thái chính bởi những giá trị bền vững, lâu dài. Bất động sản khu đô thị sinh thái cũng được giới đầu tư địa ốc nhận định sẽ trở thành xu thế bất động sản trong năm 2020.

bất động sản Đơn Dương tăng giá bứt phá chỉ còn là vấn đề thời gian

Thứ ba, giữa lòng Huyện Đơn Dương hiện hữu tuyến đường huyết mạch QL27 và QL 20. QL27 và QL20 chính là đầu mối giao thương trọng điểm của khu vực TÂY NGUYÊN VÀ Đông Nam Bộ. Bởi hàng hóa được nhập khẩu từ Lào, Campuchia, Tây Nguyên,… sẽ thông qua QL27 và QL20  để được chuyển đến Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, TPHCM,… Đây chính là đầu mối giao thương quan trọng, thu hút thương gia từ nhiều nơi về buôn bán sầm uất. QL20 mỗi ngày đều đón một lượng đông giao thông qua lại nên tại đây cư dân có thể hình thành các dịch vụ kho bãi,…  Đầu mối giao thương sầm uất chính là minh chứng rõ ràng Huyện Đơn Dương phát triển vượt bậc trong tương lai, bất động sản tăng giá bứt phá chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhà đầu tư TP Đà Lạt chắc chắn sẽ nhận định hạ tầng là một trong những yếu tố quyết định nên rót vốn đầu tư một dự án bất động sản hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *