CÔNG TY TNHH BDS MINH ANH GARDEN

Đất Di Linh Lâm Đồng, tiềm năng phát triển huyện Di Linh Lâm Đồng

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 80km về phía nam, Cao nguyên Di Linh là một vùng đất hoang sơ tươi đẹp bị lãng quên của Lâm Đồng. Cái tên Di Linh bắt nguồn từ Djiring – tên của người đầu tiên có công thành lập ra buôn làng nơi đây. Cùng tìm hiểu bài viết về Đất Di Linh Lâm Đồng, tiềm năng phát triển huyện Di Linh Lâm Đồng

Hồ Kala Di Linh Lâm Đồng

Hồ Kala Di Linh Lâm Đồng

Di Linh Lâm Đồng

Huyện Di Linh nằm ở phí nam tỉnh Lâm Đồng, nơi có địa hình đồi núi chập chùng, khi hậu ôn hòa đã quy tụ hơn 40% người dân tộc thiếu sổ Tây Nguyên sinh sông. Không có cái không khí luôn lạnh như Đà Lạt, ở Di Linh vẫn có cái lạnh ấy nhưng được pha thêm chút hơi ấm, khi đến với Di Linh bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về điều đó – cái hơi ấm không khí của khí trời mà còn của lòng người – những con người đôn hậu mến khách.
Cao nguyên Di Linh ngày nay bao gồm huyện Di Linh, Bảo Lộc ở phía Nam và một phần huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương ở phía Bắc. Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, cao nguyên Di Linh sẽ mang đến cho du khách bầu không khí trong lành mát mẻ, tránh xa khói bụi đô thị để đắm mình vào bức tranh thiên nhiên phong cảnh vừa đẹp thơ mộng lại vừa hoang sơ kỳ vĩ.
Đất Di Linh Lâm Đồng - bức tranh thiên nhiên phong cảnh vừa đẹp thơ mộng lại vừa hoang sơ kỳ vĩ

Đất Di Linh Lâm Đồng – bức tranh thiên nhiên phong cảnh vừa đẹp thơ mộng lại vừa hoang sơ kỳ vĩ

Chính quyền cà nhân dân Huyện Di Linh đã và đang nỗ lực để bảo tồn, tôn tạo, tùng tru và phát triển những thắng cảnh du lịch sinh thái của địa phương cùng với việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa phi vật thể của các dân tộc anh em đang sinh sống tại Huyện nhà để đưa quê hương Di Linh sớm trở thành một điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách trong hàng trình du lịch đến thành phố hoa Đà Lạt

Niềm khát khao được sống xanh, sống khỏe, sống trong lành càng bùng lên mãnh liệt sau đợt dịch này. Thay vì cố thủ ở khu đô thị đất chật người đông, xu hướng gần đây là lựa chọn không gian sống thanh bình, khoáng đạt hơn, không kẹt xe khói bụi ở các khu vực có khí hậu ôn hòa như Lâm Đồng.

Đất ở thị trấn Di Linh vẫn còn rất rẻ

Theo các khách hàng đã sở hữu đất ở Di Linh hay Bảo Lộc, trong các tỉnh Tây Nguyên thì Lâm Đồng không chỉ có ưu thế du lịch lớn đã phát triển lâu nay nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng kinh tế tổng hợp nhờ vị trí địa lý tiếp giáp và nhiều hướng thông thương với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Với riêng Di Linh hay Bảo Lộc, đây là vùng đất mới đang phát triển nên có tiềm năng sinh lợi bất động sản rất lớn nên đầu tư từ bây giờ để chờ đón sóng thị trường là điều dễ hiểu. Đất ở thị trấn Di Linh vẫn còn rất rẻ đặc biệt là các vùng ven cách trung tâm bán kính từ 2 km đến 5 km và sẽ tăng giá nhanh nhờ ăn theo tiến độ phát triển hạ tầng của khu vực nên được nhiều người săn tìm.

Ông Đinh Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Nhà Vũng Tàu cho biết thêm: “Sở dĩ Di Linh hay Bảo Lộc thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân vì nơi này có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều đồi núi, nhiều sông hồ, nhiều đồi chè, đồi café hay rừng thông bạt ngàn rất phù hợp để phát triển các mô hình nhà vườn, farmstay hay homestay nghỉ dưỡng phù hợp với xu hướng bỏ phố về rừng như hiện nay”

Như vậy, bức tranh bất động sản trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 không phải chỉ toàn màu xám, khủng hoảng đến cùng với những cơ hội, nơi mọi cuộc chơi trở nên công bằng cho tất cả và phần thắng thuộc về những khách hàng sớm nhìn thấu và biết nắm bắt thời cơ ở những thị trường ngách đầy tiềm năng như Di Linh hay Bảo Lộc.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tại Di Linh Lâm Đồng

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tại Di Linh Lâm Đồng

Di Linh miền đất tiềm năng cho việc phát triển bất động sản

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, địa hình, khí hậu và cảnh quan, việc đầu tư BĐS Di Linh thời điểm hiện tại được xem sẽ đón đầu làn sóng đầu tư với các mô hình du lịch homestay, farmstay. Số lượng khách du lịch đến với Di Linh ngày càng nhiều, nhu cầu lưu trú tại đây ngày càng cao trong khi số lượng khách sạn, homestay ở đây khá ít và chưa được đầu tư đồng bộ nên việc đầu tư sớm sẽ mang lại hiệu quả cao. Khi quỹ đất sạch vẫn còn nhiều, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn những sản phẩm đẹp, gần hồ, gần công viên với mức giá khởi điểm hấp dẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo quy hoạch, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm kết nối Di Linh với nhiều tỉnh thành lân cận sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới: Kế hoạch đề xuất mở sân bay Lộc Phát, xu hướng phát triển sân bay kết hợp máy bay du lịch thể thao, điểm kết nối từ cao tốc Dầu Giây-Liên Khương tới QL 28 về Di Linh… sẽ góp phần phát triển mô hình BĐS du lịch nơi đây.

sản phẩm đất Di Linh Lâm Đồng thực sự là sản phẩm đáng đầu tư

sản phẩm đất Di Linh Lâm Đồng thực sự là sản phẩm đáng đầu tư

Vậy Di Linh có gì đặc biệt? Vùng đất này có thực sự đáng để đầu tư?

Khi nhắc tới vùng đất có khí hậu mát mẻ là nhắc ngay tới Đà Lạt. Tuy nhiên bây giờ Đà Lạt có lý tưởng để đầu tư?

  • Đà Lạt đã trở lên chật chội, không còn là nơi yên bình như trước
  • Đất Đà Lạt giá không còn hấp dẫn như trước, tìm được những cơ hội tốt không còn dễ dàng. Tuy nhiên vẫn còn vùng đất được ví như Đà Lạt thứ 2 đó chính là Di Linh