Bất động sản Lâm Đồng có thực sự tiềm năng để đầu tư? chợ tốt đất Lâm Đồng hay thị trường bất động sản Lâm Đồng có gì đáng lưu ý, cùng tìm hiểu qua bài viết.

Bất động sản Lâm Đồng đang có dấu hiệu sốt

Bất động sản Lâm Đồng có dấu hiệu sốt từ cuối năm 2018, hàng loạt nhà đầu tư lớn chọn đây là điểm đến lý tưởng cho các dự án quy mô lớn.

hàng loạt nhà đầu tư lớn chọn đây là điểm đến lý tưởng cho các dự án quy mô lớn.

Sở hữu lợi thế lớn về du lịch và sức hút dân cư, mặc dù không nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng Lâm Đồng được đánh giá rất cao về khả năng phát triển lâu dài.

Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường nhà đất Lâm Đồng có nhiều chuyển biến rõ rệt. Tỷ lệ tăng giá đất trung bình mỗi năm đạt từ 16 – 18%, số lượng nhà đất giao dịch thành công tăng khoảng 22% mỗi năm. Đặc biệt, từ đầu năm 2019, làn sóng khách hàng ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ đổ xô nhau lên Lâm Đồng, cụ thể là Tp. Đà Lạt và Tp. Bảo Lộc tăng đột biến. Có nhiều dấu hiệu tích cực mà bất kỳ thị trường nào cũng mong đợi. Thế nhưng, trước khi đổ tiền đầu tư vào đây vẫn cần phải cân nhắc, liệu bất động sản Lâm Đồng có thực sự đáng đầu tư?

Chợ tốt đất Lâm Đồng đang giao dịch những sản phẩm bất động sản tiềm năng

Tiềm năng phát triển bất động sản của Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Sở hữu tổng diện tích lên đến 9.783,2km2 Lâm Đồng đang đứng thứ 23 về dân số.

Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng Bắc, đồng thời các cảng biển Nha Trang 135 km về hướng Tây lại có lợi thế về du lịch, Lâm Đồng trở thành điểm định cư hấp dẫn của rất nhiều người.

Hiện tại, tỉnh Lâm đồng có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Đà Lạt và Bảo Lộc cùng 10 huyện lỵ. Theo bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Lâm Đồng đang là thuộc top 20 tỉnh thành có năng lực cạnh tranh tốt nhất.

Về kinh tế, Lâm đồng vẫn đang phát triển theo cơ cấu Nông nghiệp – dịch vụ – công nghiệp. Đây là tỉnh có tổng diện tích tích trồng Trà lớn nhất Việt Nam, ngoài ra xuất khẩu cà phê cũng là một thế mạnh. Sau nông nghiệp, du lịch vấn đang là lĩnh vực mang lại kinh tế ổn định trong những năm trở lại đây. Được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu lý tưởng, Lâm Đồng được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất tại Việt Nam.

Những chuyển biến của thị trường nhà đất Lâm Đồng từ năm 2018 đến nay

Dấu hiệu tăng giá đã bắt đầu được thể hiện rõ từ đầu năm 2018. Nhiều điểm nóng nhà đất tại Lâm Đồng như: Tp. Đà Lạt, Tp. Bảo Lộc mức giá cuối năm 2018 đã tăng 20 – 25% so với cuối năm 2017. Một số thời điểm, giá đất còn tăng hơn 40%, tình trạng khan hiếm nhà đất xuất hiện ở các phường trung tâm thuộc các thành phố và các khu dân cư trọng điểm. Một trong những nguyên nhân tạo nên cơn sốt giá này chính là các quyết định quy hoạch và các dự án cơ sở hạ tầng, dự án thương mại và bất động sản đang được triển khai trên địa bàn.

Đầu năm 2019, một số khu vực nhà đất ở Tp. Đà Lạt giá đất được đẩy lên mức kỷ lục. Nếu mức giá 150 triệu/m2 đã khiến nhiều người cảm thấy choáng thì nay mức giá đã lên tới 200 triệu/m2. Với mức giá này tưởng chừng chỉ là giá để treo hoặc cố tình tạo sốt, thế nhưng thực tế giá cao bao nhiêu vẫn có người chấp nhận mua. Không chỉ có đất thổ cư, điều bất ngờ hơn cả là giá đất nông nghiệp cũng được neo ở mức trên trời, một m2 đất nông nghiệp tại Tp. Đà Lạt còn có giá cao hơn gấp 3 – 5 lần đất thổ cư các thị trường lân cận. 20 – 30 triệu/m2 đất nông nghiệp và người mua vẫn sẵn sàng bán giấy tay.

Chợ tốt đất Lâm Đồng đang trở thành cơ hội đầu tư bất động sản Lâm Đồng lớn

Nếu như nhìn ở tổng thể, hoàn toàn có thể nhận định bất động sản Lâm Đồng đang phát triển khá chắc chắn. Nhiều khu vực nhà đất ở mức giá trung bình và thấp đang mang lại nguồn lợi và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng. Nhưng nếu nhìn vào từng khu vực nhà đất cụ thể, tình trạng tăng giá chóng mặt, diễn biến phức tạp hoàn toàn có thể đẩy thị trường này đến tình trạng vỡ bong bóng. Tiềm năng, nhưng quyết định đầu tư phải tránh sốt đất và cân nhắc khu vực nhà đất an toàn.

Cơ hội đầu tư bất động sản Lâm Đồng đang mở rộng

Đánh giá về cơ hội đầu tư, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều công nhận Lâm Đồng sẽ là thị trường điểm trong những năm tới. So sánh công bằng với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, rõ ràng Lâm Đồng vượt trội hơn hẳn về nhiều mặt. Mặc dù đầu tư nhà đất ở đâu cũng có khả năng mang lại nguồn lợi tốt, nhưng bất động sản Lâm Đồng vẫn nên là lựa chọn ưu tiên. Với mức giá mặt bằng từ 6 – 12 triệu/m2, chỉ những khu vực trung tâm có thể từ 30 – 70 triệu/m2. Đây sẽ là mức giá ổn, hoàn toàn có thể đầu tư và kỳ vọng về mức lợi nhuận tốt.

Sẽ không chỉ là phán đoán, những nhận định này hoàn toàn có cơ sở. Dựa vào bảng giá đất tỉnh Lâm Đồng năm 2019, mặt bằng giá đã thay đổi hoàn toàn. Những khách hàng và nhà đầu tư mua đất thời điểm 2017 và 2018 đã thu được lợi nhuận khủng. Mua bán nhà đất Lâm Đồng trở nên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của hàng loạt “ông lớn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *