Phong trào mua bán đất nông nghiệp, đất trang trại, đất vườn, đất rãy để làm nhà vườn, nghỉ ngơi cuối tuần lại bắt đầu nở rộ, trào lưu bỏ phố về quê hay bỏ phố lên rừng đã xuất hiện tại Lâm Đồng từ hơn một năm trước, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-9, 

Mua bán đất vườn Lâm Đồng đang là hướng đi mới của các ông lớn bất động sản

Bỏ phố về quê

Thị trường bất động sản (BĐS) đã từng chứng kiến xu hướng mới khi đất nông nghiệp bỗng dưng đắt hàng, tăng giá do nhiều người thành thị đổ về các tỉnh lân cận tìm mua đất làm nhà vườn. Cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trào lưu bỏ phố về quê đã khiến thị trường đất nông nghiệp được quan tâm hơn.

Phong trào này đã khiến thị trường mua bán đất nông nghiệp như đất lúa, đất vườn, thậm chí là đất rừng ở các tỉnh như Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang,… tăng nhanh thời gian qua bất chấp dịch bệnh. Trong khi đó, đất nông nghiệp ở các khu vực gần TP.HCM, như: Nhơn Trạch (Đồng Nai), Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)… đều lên rất cao, khoảng 2 – 2,5 tỷ đồng/sào. Trong đó, Lâm Đồng là địa điểm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, giao dịch sôi động nhất là khu vực Đà Lạt, Đức Trọng, Bảo Lâm, Bảo Lộc.

Theo giới đầu tư BĐS, Đồng Nai và Lâm Đồng đang là hai địa phương đang được người mua săn lùng đất nông nghiệp nhiều nhất. Ngoài những khách hàng đến từ TP.HCM, thì còn có rất đông người mua đến từ Hà Nội. Chính vì vậy, giá đất nông nghiệp ở hai vùng này liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

giá đất nông nghiệp ở hai vùng này liên tục thiết lập mặt bằng giá mới

Mua bán đất vườn, đất rừng Lâm Đồng, chờ tăng giá

Theo các chuyên gia BĐS, từ năm 2019, giới nhà giàu đô thị có thú vui vào mỗi dịp cuối tuần rời bỏ thành phố náo nhiệt về trang trại cùng trồng rau, câu cá vui thú điền viên.Tuy vậy, trào lưu này chỉ rầm rộ trong một thời gian ngắn rồi sau đó nhanh chóng nguội lạnh. Nguyên nhân do việc mua đất riêng lẻ làm nhà vườn rất lãng phí vì chủ sở hữu chỉ có thể ở đó vào ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ tết, nghỉ hè. Phần lớn thời gian không sử dụng và phải thuê người trông coi, rất bất tiện.

Nhưng gần đây, trào lưu săn đất nông nghiệp làm nhà vườn lại nóng lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán không còn an toàn với nhà đầu tư. Hơn nữa, hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh lân cận TP.HCM đang dần được nâng cấp, mở rộng để kết nối đồng bộ toàn vùng, nên nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển dòng tiền nhàn rỗi sang mua đất nông nghiệp làm nhà vườn vừa để làm nơi nghỉ ngơi thư giãn, vừa chờ đất lên giá.

Trong bối cảnh thị trường BĐS còn nhiều biến động hiện nay, người mua cần thận trọng và tìm hiểu kỹ càng các khu đất dự định mua, cũng như tiềm năng tăng giá thực sự của khu vực. Và nếu với số vốn còn khiêm tốn thì nên xác định với các vùng đất giá còn mềm, tiềm năng để tăng giá còn cao trong tương lai. Người mua cũng cần phải xác định rõ nhu cầu của mình khi mua đất làm nhà vườn, nếu không sẽ đầu tư sai lầm và mắc kẹt.

“Nếu mua đất làm nhà vườn ven đô để ở thường xuyên thì người mua nên mua đất nền rộng, tự xây và quản lý theo nhu cầu của mình. Nếu kỳ vọng khả năng tăng giá và cho thuê sinh lợi thì người mua nên chọn dự án khu nghỉ dưỡng được phát triển chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tiện ích phục vụ du lịch và có đơn vị vận hành uy tín. Tuy vậy, người mua sẽ không được phép cá nhân hoá ngôi nhà của họ mà phải tuân thủ theo quy hoạch chung của toàn dự án”.

Khu vực được thiên nhiên ưu ái về khí hậu và môi trường sống hòa mình cùng thiên nhiên

Vì sao nên mua đất vườn Lâm Đồng

Khu vực được thiên nhiên ưu ái về khí hậu và môi trường sống hòa mình cùng thiên nhiên

Là khu vực bất động sản nổi nằm trên cung đường kết nối giữa TP HCM đến thủ phủ du lịch Đà Lạt

Trọng tâm phát triển trong tương lai với việc mở rộng thành phố Bảo Lộc thành đô thị loại 2 và loại 1

Mua bán đất Lâm Đồng với pháp lý minh bạch và rõ ràng, hạn chế rủi ro cho khách hàng khi muốn sở hữu bất động sản nơi đây

Anh Tất Đạt, một nhà đầu tư TP. HCM cho biết: “Đã theo dõi mấy năm nay, thị trường có mức tăng đều ổn định. Lâm Đồng tiềm năng còn quá lớn mà lại không quá đông, dễ mua dễ bán. Tính thanh khoản cao nên tôi quyết định đầu tư ở đây”. “Như tôi là dân địa phương, cũng quyết tìm được một nền đất đẹp, vị trí tốt, có sổ đỏ, đầu tư lướt sóng, xây dựng cho thuê cũng được”, anh An – người dân Lâm Đồng chia sẻ.

Chị Hương – công tác tại phòng công chứng Lê Trung Kiên cho biết: “Mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến, tương đương chừng ấy hồ sơ. Chúng tôi làm xuyên trưa vẫn bị quá tải. Đành phải cố gắng tối đa để kịp hồ sơ để khách hàng hoàn tất giao dịch”. Riêng tháng 5 vừa qua, phòng công chứng Lê Trung Kiên xử lý hơn 1.600 hồ sơ công chứng về đất đai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *